รับมืออย่างไร? เมื่อริ้วรอยรอบดวงตากำลังฟ้องอายุ!

รับมืออย่างไร? เมื่อริ้วรอยรอบดวงตากำลังฟ้องอายุ!

อยากอวดรอยยิ้มสวยๆ ให้คนรอบข้างได้เห็น แต่พอฉีกยิ้มทีไร รอยเหี่ยวย่นใต้ตาและความแห้งกร้านก็มากลบออร่าของดวงตาคู่งามจนมิด ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ สาวๆ ที่อยากรู้ว่าทำไมใต้ตาถึงมีริ้วรอย และเราจะรับมือกับปัญหาผิวเหล่านี้ได้ยังไง euglena one มีคำตอบค่ะ

สาเหตุของริ้วรอยรอบดวงตา

1. รอบดวงตาเป็นบริเวณที่ผิวค่อนข้างบอบบาง แต่ต้องทำงานหนัก เนื่องจากเป็นกล้ามเนื้อในส่วนที่ใช้แสดงอารมณ์ เช่น การยิ้ม ทำให้ผิวแห้งง่าย ขาดความชุ่มชื้น และดูร่วงโรยก่อนวัย

2. อายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยปกติร่างกายจะผลิตคอลลาเจนซึ่งมีส่วนสำคัญทำให้ผิวพรรณดูสดใส เต่งตึง แต่เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้เกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยที่รอบดวงตา

3. ผิวแห้ง สาวๆ บางคนปล่อยให้ผิวขาดความชุ่มชื้นอยู่บ่อยๆ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวไวต่อสิ่งเร้าภายนอก เมื่อผิวอ่อนแอ ริ้วรอยความร่วงโรยจึงตามมา

4. สภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิต บางคนชอบนอนดึก บางคนเครียดบ่อย พักผ่อนน้อย หรือบางคนติดบุหรี่ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาทั้งสิ้น สาวๆ สามารถวิเคราะห์สภาพผิวได้ด้วยการเปรียบเทียบระหว่างผิวที่ใบหน้าและผิวที่ก้น ถ้าผิวที่หน้าเต็มไปด้วยริ้วรอย แต่บั้นท้ายน้อยๆ ของคุณยังเต่งตึง แปลว่าพื้นฐานผิวของคุณดี แต่ที่หน้าพังเพราะปัจจัยภายนอกล้วนๆ เลยค่ะ

5. เกิดการระคายเคือง เช่น การใช้สำลีถูรอบดวงตาแรงเกินไป สำหรับสาวๆ ที่เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง บางคนมีอาการคัน ชอบขยี้ตา รวมถึงการถอดหรือใส่คอนแทคเลนส์ หากไม่ระวังจะเกิดการเสียดทานและทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย

6. แสงแดด เป็นตัวการชั้นดีที่สร้างริ้วรอยบนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะในแสงแดดมีรังสียูวีเอและยูวีบีที่คอยทำร้ายผิวของเราอยู่ โดยยูวีเอ จะทำให้ผิวเสื่อมสภาพ ทำลายคอลลาเจน แม้จะอยู่ในห้องแอร์เย็นฉ่ำก็ไม่รอดค่ะ เพราะยูวีเอสตรองมาก ทะลุทะลวงผ่านกระจกเข้ามาได้สบาย ส่วนยูวีบี ทำให้ผิวไหม้ ลดความกระชับ เร่งให้เกิดริ้วรอยและจุดด่างดำ

แนวทางการป้องกันริ้วรอยประเภทที่ว่า หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง พักผ่อนให้เพียงพอ หรือทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่สาวๆ รู้กันอยู่แล้ว เราจึงหยิบวิธีการดูแลผิวที่แอดวานซ์กว่าเดิมมาฝากค่ะ

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ เนื่องจากผิวบริเวณรอบดวงตามีปริมาณไขมันต่ำ ทำให้ผิวแห้งง่าย การดูแลที่เหมาะสมจึงเป็นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวรอบดวงตา ซึ่งจะมีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ริ้วรอยจึงลดเลือนลง ผิวดูกระชับเต่งตึงขึ้น ในกรณีที่ไม่มีผลิตภัณฑ์หรือไม่สะดวก ให้ใช้วาสลีนแทนได้ค่ะ โดยให้ทาใต้ตาก่อนเข้านอน ส่วนผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ทาตอนกลางวันควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด เพื่อลดความเสี่ยงจากการปะทะกับรังสียูวีด้วย

2. ปรับวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์รอบดวงตา อย่างที่บอกว่าสาวๆ บางคนไม่ค่อยถนอมผิวบริเวณรอบดวงตาสักเท่าไหร่ มีแรงเท่าไหร่ใส่หมด ซึ่งวิธีที่ถูกคือควรใช้นิ้วก้อยหรือนิ้วนางในการทาสกินแคร์หรือเช็ดทำความสะอาด เพราะเป็นนิ้วที่มีแรงกดน้อยที่สุด อย่าพยายามถูหรือดึงผิวหนังรอบดวงตา เพราะจะทำให้ความยืดหยุ่นของผิวลดลง จนนำไปสู่ความหย่อนคล้อยและริ้วรอยที่เพิ่มมากขึ้นได้

3. มาส์กผิวบริเวณรอบดวงตาด้วยแตงกวาแช่เย็น โดยการนำแตงกวามาฝานเป็นแว่นๆ บางๆ จากนั้นนำไปแช่เย็น แล้วนำมาวางบนดวงตาและผิวบริเวณรอบๆ ทิ้งไว้ 15-20 นาที ทำเป็นประจำ คุณจะสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย รอยคล้ำใต้ตาและอาการบวมลดลง ที่สำคัญช่วยให้ริ้วรอยจางลง ผิวกระชับยิ่งขึ้น

4. อีกหนึ่งวิธีที่สาวๆ ควรรู้หากไม่อยากให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นมาทำลายความมั่นใจคือ การใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมเต็มและเก็บรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง euglena one ค่ะ เป็นไอเทมที่ฮอตมากๆ ในญี่ปุ่น ไม่เพียงอุดมด้วยสารอาหารที่ผิวต้องการ แต่ยังมีคุณสมบัติในการเก็บล็อกความชุ่มชื้น ซึ่งสำคัญมากสำหรับผิวบริเวณรอบดวงตาที่มักแห้งกร้านอยู่เสมอ นอกจากนี้ euglena one ยังเป็นสกินแคร์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับใบหน้าและรอบดวงตา อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวอย่างแน่นอน และสำหรับผู้หญิงในยุคปัจจุบันที่ค่อนข้างเร่งรีบ มีความจำกัดเรื่องเวลา euglena one เป็น ALL IN ONE CREAM ที่ให้คุณลดขั้นตอนไปได้มาก ใครที่อยากพิสูจน์ประสบการณ์ผิวสวย กระชับ อิ่มน้ำ แถมริ้วรอยดูจางลง สกินแคร์ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ

เมื่อได้ตัวช่วยดีๆ แล้วก็มาฉีกยิ้มกว้าง อวดดวงตากระจ่างใสไร้ริ้วรอยด้วยกันนะคะ
..................................................................................................................

สั่งซื้อ euglena one ผ่าน LINE @euglenaonethailand รับส่วนลดสูงสุด 30% ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายนนี้

Copyright © 2018 FASHION E-COMMERCE ASIA CO.,LTD. All rights reserved.